Mua Hàng Trên Mạng: Top 5 Vấn Đề Và Giải Pháp!

Deal Score+1
Deal Score+1

Bạn đang có ý định mua hàng trên mạng? Bạn phân vân, thắc mắc liệu nó có khó không? Liệu có mất tiền? Có nhiều câu hỏi xuất hiện trong đầu bạn? Mời bạn tham khảo bài viết sau đây để có thể giải đáp hết mọi thắc mắc, vấn đề đó!

Trước tiên, Top 5 Mua xin điểm sơ qua một vài câu hỏi và trả lời thường gặp:

Cách mua hàng trên mạng?

Mua hàng trên mạng như thế nào? Chắc chắn bạn sẽ cần có kết nối internet thông qua wifi hoặc 3G trên điện thoại hoặc máy tính cá nhân của bạn. Sau đó, tìm kiếm sản phẩm bạn cần mua trên website Google, các sàn thương mại điện tử hoặc website bán hàng của nhà cung cấp sản phẩm nào đó.

Mua hàng trên mạng ở đâu tốt?

Hãy bắt đầu từ những website thương mại điện tử nổi tiếng và những website so sánh giá sản phẩm. Ở đó, bạn có thể tìm hiểu trước những thông tin của sản phẩm và của cả nhà cung cấp, thông qua phần đánh giá bình luận của khách hàng đã từng mua hàng.

Có nên mua hàng trên mạng không?

Hoàn toàn có! Có rất nhiều lý do cho việc nên mua hàng trên mạng như là dùng mã giảm giá hoặc phiếu mua hàng để tiết kiệm chi phí, tiện lợi trong việc lựa chọn sản phẩm, không mất chi phí, thời gian di chuyển tới cửa hàng, không phải mang xách gì nhiều…

Cách thanh toán khi mua hàng trên mạng?

Có nhiều cách để thanh toán khi mua hàng trên mạng. Bạn có thể thanh toán qua thẻ tín dụng, tài khoản ngân hàng, các ví thanh toán online… thậm chí bạn cũng có thể thanh toán sau khi nhận được hàng.

Tham khảo “bí kíp” để mua hàng online giá rẻ này nếu bạn không muốn mất nhiều tiền như người khác!

Bạn vẫn còn thắc mắc?!

Nghe thật dễ dàng và đơn giản để mua hàng trên mạng. Nhưng nó có thật sự đơn giản như bạn nghĩ? Có rất nhiều vấn đề ngoài ý muốn sẽ xảy ra khi mua hàng qua mạng. Bạn cần lưu ý những vấn đề bên dưới.

Top 5 Mua điểm qua top 5 vấn đề mà bạn cần lưu ý khi mua hàng trên mạng.

mua hàng trên mạng
top 5 vấn đề và giải pháp khi mua hàng trên mạng

Chất lượng sản phẩm

Chất lượng sản phẩm là vấn đề thường xuyên nhất mà bạn phải đối mặt. Ngày này, với sự cạnh tranh khốc liệt giữa các nhà bán hàng. Việc phải đau đầu lựa chọn sản phẩm với nhiều khác nhau giữa mức giá, chính sách bảo hành,… Bạn còn phải cẩn thận hơn để có thể chọn mua cho mình sản phẩm tốt nhất, tránh mua phải hàng nhái, sản phẩm kém chất lượng, hàng hư hại,..

Giải pháp khả dụng cho bạn là chỉ lựa chọn những nơi uy tín để mua sản phẩm. Kèm theo là có chính sách bảo hành rõ ràng. Và những thông tin được công bố công khai trên website.

Một số website so sánh giá và sàn thương mại điện tử nổi tiếng cho bạn tham khảo:

Vấn đề giao hàng khi mua hàng trên mạng

mua hàng qua mạng
Vấn đề về giao hàng khi mua hàng qua mạng

Đây là một vấn đề thông thường bạn phải đối mặt khi mua hàng trên mạng. Nếu bạn sinh sống ở những trung tâm thành phố lớn, vấn đề này có thể sẽ không là gì. Nhưng nếu bạn sinh sống ở một vùng quê ngoại thành, nơi hẻo lánh nào đó, vùng dân cư thưa thớt… thì ngoài việc phải chờ đợi lâu để gói hàng của bạn được giao đúng nơi. Thêm vào đó, những vấn đề khác có thể phát sinh là gói hàng bị lạc mất, gói hàng bị hư hại do quá trình vận chuyển,…

Khi mua hàng trên mạng, bạn nên chủ động liên lạc với cửa hàng về vấn đề giao hàng, cung cấp đầy đủ thông tin giao hàng cần thiết cho cửa hàng để họ có thể dễ dàng làm việc với bên giao hàng.

Vấn đề với chi phí phát sinh

Một vấn đề thường gặp khác là việc phát sinh chi phí khi mua hàng trên mạng. Ngoài số tiền bạn phải thanh toán cho sản phẩm, một số cửa hàng còn thu thêm bạn những chi phí khác như thuế má, phí thu hộ, phí thanh toán,… mà không hề thông báo trước cho bạn. Khiến cho giá thành thật của sản phẩm bị đội lên, không còn như là giá ban đầu mà bạn đã đồng ý mua.

Những tình huống không mong muốn sẽ xảy ra nếu bạn dính phải những chi phí phát sinh khi mua hàng online mà không được thông báo trước

Việc này xảy ra khá thường xuyên, một số cửa hàng thường dùng những chiêu trò quảng cáo cho sản phẩm của họ với giá thấp hơn đối thủ rất nhiều, nhưng khi hỏi mua, hoặc lúc thanh toán thì số tiền thực tế bạn phải trả cao hơn nhiều so với giá ban đầu hoặc thị trường.

Vì vậy, hãy luôn xác nhận trước với nơi mua hàng rằng bạn chỉ phải trả đúng số tiền hiển thị trên website, không phát sinh thêm bất kỳ chi phí nào.

Chính sách mua hàng không rõ ràng

Nhiều cửa hàng thậm chí không cung cấp thông tin rõ ràng về chính sách mua hàng và trả hàng. Khi chính sách hoàn tiền, trả hàng không rõ ràng. Bạn chắc chắn sẽ bị thiệt thòi một khi có vấn đề ngoài ý muốn phát sinh. Sản phẩm bạn đã mua sẽ không được bảo hành, bạn mất tiền, mất thời gian, mất nhiều thứ,…

Trước khi thanh toán, bạn cần chủ động hỏi thăm thông tin cụ thể về chính sách hoàn tiền, trả hàng như thế nào. Luôn chuẩn bị sẵn sàng cho mọi tình huống để không bị rơi vào tình huống tiền mất tật mang.

Vấn đề về hình thức thanh toán

Hình thức thanh toán cũng là một vấn đề đau đầu khi mua hàng online. Trên tất cả, để an toàn nhất, tránh mất tiền là chọn phương thức thanh toán khi nhận hàng.

thanh toán online
Hãy cẩn thận với việc thanh toán online!

Tuy nhiên, trong trường hợp, bạn cần sử dụng phương thức thanh toán khác. Để nhận được chương trình giảm giá từ hình thức thanh toán đó. Thì vấn đề sẽ phức tạp hơn. Bạn cần đề phòng tình huống bị đánh cắp thông tin thẻ khi thanh toán qua thẻ tín dụng. Thêm vào đó, tránh để bị lộ mật khẩu tài khoản thanh toán, dẫn tới tình huống xấu nhất cho bạn.

Một số ví thanh toán online thông dụng cho bạn tham khảo:

Giải pháp cho bạn là chỉ thanh toán bằng thẻ hoặc tài khoản, khi mà bạn chắc chắn đang mua hàng trên một trong những website, hoặc sàn thương mại điện tử nổi tiếng. Còn không thì bạn cứ hãy chọn phương thức thanh toán khi nhận hàng cho chắc ăn.

– Top 5 Mua

Như vậy, bạn đã cùng Top 5 Mua điểm qua top 5 vấn đề và giải pháp khi mua hàng trên mạng.

Mời bạn phản hồi để chúng tôi có thể giúp bạn!

Leave a reply

Top 5 Mua